• (+84) 24 3971 0011
  • 92 Ngo Thi Nham St., Hai Ba Trung Dist., Hanoi

Blog

Khám phá Nhật Bản thu nhỏ giữa lòng Hạ Long

Văn hóa Nhật ngày càng được nhiều người yêu thích và mến mộ, điều này thể hiện rõ nét qua sự yêu thích văn hóa, kiến trúc Nhật từ tất cả mọi người.

Từ Cherry Hotel, chỉ mất khoảng 2h đồng hồ là bạn có thểđến với một khu vườn Nhật Bản ngay tại Việt Nam. Nằm tại khu vực núi Ba Đèo, thành phố Hạ Long, thuộc quần thể Sun World Halong Complex, vườn Nhật Bản – Zen Garden là vị trí bạn có thể phóng tầm mắt ra một trong những góc đẹp nhất của thành phố di sản. Nơi đây có diện tích 7000m2, lấy cảm hứng từ Vườn Okayama Korakuen nổi tiếng với hàng trăm cây hắc tùng, tùng La Hán, hồ cá Koi, hòn non bộ và tiểu cảnh núi Phú Sĩ, Zen Garden được thiết kế cầu kỳ và tinh tế bởi bàn tay các nghệ nhân và chuyên gia Nhật Bản. Một không gian đậm chất Nhật mang lại trải nghiệm đặc biệt thư thái cho du khách trên đỉnh Ba Đèo.

img-0306-1492761952731

Ngay từ khi hoàn thiện, khu vườn với kiến trúc đặc trưng của đất nước Nhật Bản, đã thu hút du khách đến từ nhiều nơi bởi những lễ hội mang đậm nét văn hóa của xứ sở Mặt trời mọc Zen Garden là địa điểm được lựa chọn diễn ra nhiều lễ hội như Lễ hội Mặt trời mọc với nhiều hoạt động văn hóa đặc trưng như trang trí con đường đèn lồng, giàn chuông gió Furin, biểu diễn múa Yosakoi, thi đấu Sumo, lớp học gấp giấy Oragami,… Chính bởi những hoạt động về văn hóa Nhật Bản được diễn ra thường xuyên nên nơiđây cũng là điểm thu hút được rất nhiều bạn trẻ. Nơi được check-in nhiều nhất Zen Garden phải kể đến chiếc cầu Koi.

ve-dep-hut-mat-cua-cau-koi-o-ha-long-thu-hut-gioi-tre-un-un-den-check-in2

Cầu Koi được thiết kế độc đáo mô phỏng hình ảnh chú cá Koi, cầu Koi là điểm tiếp nối giữa Vườn Nhật với các điểm tham quan như Sân khấu múa rối nước Ánh trăng, Mộc trà quán và Nhà Bonsai. Từ cây cầu đặc biệt này, du khách thỏa sức ngắm toàn cảnh Khu đồi Huyền bí và di sản Vịnh Hạ Long. Cầu Koi còn được người dân Hạ Long ưu ái gọi bằng một cái tên đầy lãng mạn – cầu tình yêu.

vuon-nhat-64-1492762163116

Leave a Comment